Những sai lầm sai lầm khi sử dụng màng bọc thực phẩm tại Huế

Màng bọc thực phẩm tại Huế là một vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Ngày nay, màng bọc thực phẩm được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trong việc bảo quản và đóng gói thực phẩm hàng ngày cũng như mang lại nhiều tiện ích khác.

Không tháo màng bọc khi hâm nóng thức ăn

Nếu gói đồ ăn rồi cho vào lò vi sóng hoặc hâm nóng mức nhiệt có thể lên tới 160 độ C. Đáng nói, màng bọc thực phẩm tại Huế có thể chứa những chất hóa học như Phthalates và DEHA... trong nhiệt độ cao, những chất hóa học này có thể tan chảy, hòa lẫn với thức ăn và tiềm ẩn nguy cơ ung thư.

Màng bọc thực phẩm

Giữa thực phẩm và màng bọc thực phẩm tại Huế không có khoảng cách

Khoảng cách lý tưởng giữa màng bọc và thực phẩm tối thiểu là 2,5cm. Khoảng cách này sẽ đảm bảo các hóa chất không xâm nhập vào thức ăn được.

Ngoài ra, các chị em nội trợ có thể cho thức ăn vào những hộp thuỷ tinh có thành cao rồi mới dùng màng bọc thực phẩm để có khoảng cách an toàn.

»» 10 CÁCH SỬ DỤNG HAY HO VỚI MÀNG BỌC THỰC PHẨM TẠI HUẾ

Bảo quản rau củ bằng màng bọc thực phẩm tại Huế

Việc dùng màng bọc thực phẩm để bọc cà rốt, dưa chuột, đậu đũa sẽ khiến hàm lượng vitamin C trong những loại củ, quả này bị giảm.

Vì vậy, bạn không nên dùng màng bọc thực phẩm tại Huế đối với các loại rau củ này. Hoặc nếu có dùng thì nên chế biến càng sớm càng tốt để bảo toàn vitamin.

Dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ

Khi bạn dùng màng bọc thực phẩm khi đồ ăn còn đang nóng, đồ nhiều dầu mỡ sẽ có nhiều nguy hại cho sức khỏe. Khi làm như vậy, thành phần hóa học trong màng bọc sẽ bị tan chảy và hòa lẫn vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe.

Dùng màng bọc thực phẩm chất lượng kém

Màng bọc thực phẩm tại Huế chất lượng kém là những màn bọc có chứa chất phụ gia, ví dụ như một số màng bọc PVC cho chứa chất tạo dẻo như DEHP, chất hóa dẻo như Catdimi có thể gây ung thư. Khi dùng màng bọc thực phẩm, các bạn nên mua sản phẩm ở nơi có uy tín và có xuất xứ rõ ràng.

»» TIẾT LỘ BÍ QUYẾT CHỌN MUA MÀNG BỌC THỰC PHẨM TẠI HUẾ AN TOÀN CỰC ĐƠN GIẢN

Cách sử dụng màng bọc thực phẩm an toàn nhất

Theo Cục ATTP, người tiêu dùng chỉ nên sử dụng màng bọc thực phẩm tại Huế có nguồn gốc rõ ràng (có tên, địa chỉ của nhà sản xuất), sản phẩm đã được cơ quan chức năng đăng ký, chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm.

Thực phẩm cần bảo quản màng bọc thực phẩm phải được làm sạch, để khô, ráo trước khi sử dụng màng bọc trực tiếp bao phủ sản phẩm.

Màng bọc thực phẩm tại Huế cần được bảo quản tại nơi khô ráo, trong nhiệt độ thường. Không dùng màng bọc đã bị mốc, có hiện tượng co rúm hoặc để lâu.

Màng PE có màu trắng, trong suốt, ít dính tay, dai và dễ bóc tách. Loại màng bọc này dễ cháy. Màng PVC có màu trắng hoặc vàng ngà, trong suốt, dễ dính tay và khó bóc tách. Loại màng bọc này khó cháy. Nên lựa chọn màng bọc PE cho thức ăn đã chế biến, PVC cho đồ ăn sống, chưa qua chế biến.

Công Ty TNHH Đầu Tư Và Thương Mại Cát Tường Phát

Địa Chỉ: 150 Nghiêm Xuân Yêm, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, Việt Nam

Email: cattuongphatsale@gmail.com

Hotline: 0846 94 98 99 - 032 579 5689

Website: http://cattuongphat.com.vn

Xin cảm ơn!

Chia sẻ: